Tổng Hợp Đề Thi Và Đáp Án Môn An Sinh Xã Hội Ở Nước Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Định cư Mỹ đã và sẽ luôn là ước mơ của rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là người Việt Nam, một phần vì với nền kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ là vùng đất của cơ hội và một trong những cơ hội đó là được sống trong một môi trường tiên tiến. với các chính sách xã hội tốt.

Bạn đang xem: Tổng hợp đề thi An Sinh Xã Hội và đáp án

1. An sinh xã hội ở Mỹ

Sức hấp dẫn của hệ thống an sinh xã hội ở Mỹ thể hiện ở việc chính phủ liên bang Mỹ trợ cấp tài chính cho tầng lớp lao động Mỹ. Những chính sách trợ cấp này rất cấp thiết đối với người lao động nước này và đây trở thành câu trả lời vì sao Mỹ luôn là quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Các chính sách về trợ cấp hưu trí hay trợ cấp tàn tật trong độ tuổi lao động khiến công dân Mỹ cảm thấy được bảo vệ và yên tâm hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, không chỉ công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân Hoa Kỳ vẫn được hưởng trợ cấp tuất nếu người lao động chính trong gia đình qua đời.

Ba chương trình phúc lợi chính được quản lý và thực hiện bởi Cơ quan An sinh Xã hội Hoa Kỳ (SSA) bao gồm:

– Phúc lợi nghỉ hưu

– Bồi thường thân nhân

Tham Khảo Thêm:  Đáp Án Sử Thpt Quốc Gia 2021 307 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2021, Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Sử 2021

– Hỗ trợ người khuyết tật

2. Số và thẻ An Sinh Xã Hội cần thiết như thế nào?

SSA cấp Thẻ An sinh xã hội cho người lao động Hoa Kỳ gồm một dãy 9 chữ số và được cấp ngay sau khi công dân Hoa Kỳ hoàn thành Hồ sơ An sinh xã hội. Dãy số này là một phần quan trọng trong xác minh danh tính ở Mỹ và có tính chất tương tự như chứng minh nhân dân ở Việt Nam.

Mọi người là nhân viên hợp pháp, với tư cách là người đóng thuế ở Hoa Kỳ, đều phải có số an sinh xã hội. Họ sẽ báo cáo số an sinh xã hội của mình khi tìm việc làm, khi họ nhận trợ cấp phúc lợi hoặc các dịch vụ khác của chính phủ.

*

3. Các loại thẻ BHXH:

Theo đối tượng sử dụng, thẻ An sinh xã hội được chia làm 3 loại như sau:

– Là loại thẻ đầu tiên và phổ biến nhất được cấp cho công dân Mỹ và thường trú nhân tại quốc gia này. Trên thẻ là thông tin cá nhân và số an sinh xã hội.

– Loại thẻ An Sinh Xã Hội thứ hai có dòng chữ “không hợp lệ cho việc làm” (không hợp lệ cho công việc). Đây là thẻ do SSA cấp cho thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ, nhưng thẻ này không cấp cho người sở hữu quyền làm việc ở bất kỳ đâu trong nước.

Tham Khảo Thêm:  De Thi Toán Lớp 7 Học Kì 2 Có Đáp An, Đề Thi Toán Lớp 7 Học Kì 2 Năm 2021

– Loại thẻ An sinh xã hội thứ ba được đánh dấu “Chỉ làm việc hợp lệ với sự cho phép của DHS” là loại thẻ được cấp cho những người nhập cảnh hợp pháp và nhập cư tạm thời vào Hoa Kỳ và có giấy phép lao động do Bộ’ cấp. định cư Mỹ.

4. Thủ tục đề nghị cấp thẻ BHXH:

Khi cần làm thẻ An sinh xã hội mới hoặc thay đổi thông tin thẻ, công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ phải hoàn thành Mẫu S5-5 (có thể tải xuống trực tuyến hoặc nhận trực tiếp tại các cửa hàng). và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi gần nhất. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Dành cho nhân viên từ 18 tuổi trở lên và chưa từng đăng ký thẻ An sinh xã hội. Đơn phải được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến văn phòng An sinh xã hội địa phương của bạn.

Nếu ứng viên không có giấy phép lao động tại Hoa Kỳ, họ phải cung cấp thư gốc từ cơ quan chính phủ xác nhận rằng ứng viên cần số an sinh xã hội và xác nhận rằng ứng viên đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của cơ quan này.

Xem thêm: Khái niệm đoạn văn là gì, Cách viết đoạn văn, Khái niệm đoạn văn

Những người có thẻ An sinh xã hội không bao gồm quyền làm việc sẽ không thể sử dụng thẻ cho mục đích công việc. Cơ quan An sinh Xã hội sẽ thông báo cho USCIS về các vi phạm để có hành động pháp lý.

Tham Khảo Thêm:  Đáp Án Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Có Đáp An, Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Kèm Đáp Án


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *