ROM Android là gì? 3 điều quan trọng bạn cần biết về ROM Android

Khám phá

ROM Android là gì? 3 điều quan trọng bạn cần biết về ROM Android

GhienCongNghe sẽ giải đáp nhanh về ROM Android là gì và cung cấp thêm vài thông tin để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ROM Android.

Bạn có thể biết rằng ROM là viết tắt của bộ nhớ chỉ đọc, nhưng nó có một định nghĩa hoàn toàn khác trong thế giới Android. Hãy cùng GhienCongNghe giải đáp ROM Android là gì và tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về ROM Android mà bạn nên biết nhé!

ROM Android là gì.

Advertisement

Mục Lục
1. ROM Android là gì?
2. ROM Android tùy chỉnh tốt hơn ROM Android chính thức?
3. Hầu hết mọi người không cần ROM Android tùy chỉnh

ROM Android là gì?

Khi nói ROM Android tức là đang đề cập đến hệ điều hành chạy thiết bị Android.

Android là hệ điều hành của rất nhiều dòng điện thoại khác nhau. Chính vì thế nó có rất nhiều biến thể khác nhau do các hãng tự chế biến. Đó là lý do tại sao điện thoại của Samsung trông rất khác điện thoại LG, mặc dù cả hai đều chạy chung hệ điều hành Android.

Advertisement

Ngoài Android gốc do Google phát hành và các ROM Android chính thức do các hãng phát hành còn có những ROM Android tùy chỉnh do một cá nhân hoặc một cộng đồng người dùng tùy chỉnh theo ý của họ.

Tham Khảo Thêm:  PayPal là gì? Ví điện tử miễn phí cho các giao dịch quốc tế có gì hay

ROM Android là gì.

Advertisement

ROM Android tùy chỉnh tốt hơn ROM Android chính thức?

Giống như điện thoại Samsung có một số tính năng mà Android gốc không có, bạn sẽ tìm thấy các tính năng thú vị trong ROM Android tùy chỉnh. Nó có thể thêm các tính năng thường không có sẵn hoặc các phương pháp điều hướng khác nhau.

Trong một thời gian dài, một trong những phần hấp dẫn nhất của việc sử dụng ROM tùy chỉnh là nhận được các bản cập nhật Android kịp thời. Nhiều điện thoại rẻ hơn, đặc biệt là khi Android còn mới, không bao giờ nhận được bản cập nhật . Điều này khiến chủ sở hữu của những thiết bị này không có các các tính năng mới.

Lúc đó, thay vì chờ đợi một phiên bản Android mới chính thức thì họ có thể thử trải nghiệm một phiên bản Android mới tùy chỉnh.

Hầu hết mọi người không cần ROM Android tùy chỉnh

ROM Android là gì 03

Nói về điều này, ROM Android tùy chỉnh đã giảm đi sự phổ biến trong vài năm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết mọi người đều sử dụng bình thường và ổn dù không có ROM Android tùy chỉnh.

Cài ROM Android tùy chỉnh cũng là một việc khá phức tạp, không dành cho số đông. Bên cạnh đó, ROM Android chính thức ngày càng trở nên tốt hơn do các hãng chịu khó lắng nghe và đáp ứng kịp thời mong muốn của người dùng.

Tham Khảo Thêm:  WiFi 6 là gì? Những tính năng vượt bậc của thế hệ WiFi mới

Nhiều tính năng trước đây chỉ có trên ROM Android tùy chỉnh, như cấp quyền chi tiết cho ứng dụng, kiểm soát thông báo và loại bỏ bloatware, đều đã được tích hợp vào ROM Android chính thức.

Tất nhiên, sẽ luôn có một nhóm những người đam mê Android tiếp tục làm việc và sử dụng ROM Android tùy chỉnh, đây là một phần lý do khiến thế giới Android trở nên tuyệt vời như vậy.

Trên đây GhienCongNghe đã giải đáp phần nào cho bạn ROM Android là gì. Nếu bạn muốn thử cài ROM Android hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

>> Cách up ROM cho Android từ máy tính đơn giản nhất.

>> Cách cài Android Go trên điện thoại.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *