Mẹo Chọn Và Chỉnh Sửa Văn Bản Có Cùng định Dạng Trong Word Siêu Nhanh

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word, đôi khi bạn cần thay đổi nhanh định dạng của các đề mục, hoặc các đoạn văn bản có cùng định dạng. Trong bài báo này, Tinhocomos sẽ hướng dẫn bạn mẹo đánh dấu và chỉnh sửa văn bản có cùng thứ hạng hoặc định dạng chỉ trong một nốt nhạc.

Mẹo nhanh chọn và chỉnh sửa văn bản có cùng định dạng trong Word

Thông thường, để chỉnh sửa các loại văn bản có cùng định dạng, bạn thường sao chép định dạng cần thiết bằng cách sử dụng chức năng Format Painter để dán định dạng mới. Tuy nhiên cách này sẽ mất thời gian và phải thực hiện nhiều lần nếu bạn cần chỉnh sửa nhiều dòng, nhiều đoạn khác nhau.

Giả sử Tinhocmos có file mục lục bộ giáo trình Làm chủ kỳ thi MOS Word Specialist 2016 gồm 5 trang:

chỉnh sửa văn bản

Bạn cần nhanh chóng chọn tất cả các tên chủ đề và sau đó thay đổi màu thành màu xanh lam. Nếu chỉnh sửa từng chủ đề thì sẽ mất thời gian, nhưng nếu làm theo cách Tinhocmos ra lệnh thì bạn chỉ mất chưa đến 5s là xong.

Bước 1: Đặt chuột vào vị trí muốn chỉnh sửa đồng thời định dạng

Trong ví dụ này, Tinhocmos sẽ đặt chuột để click vào Chủ đề A Tạo tài liệu

Bước 2: Trên tab Trang chủ, trong phần Chỉnh sửa, chọn Chọn -> Chọn văn bản có định dạng tương tự

chỉnh sửa văn bản

Chức năng này sẽ giúp Word chọn tất cả các văn bản có cùng định dạng. Bạn sẽ thấy toàn bộ văn bản sẽ được đánh dấu với định dạng giống như văn bản gốc mà bạn đã đặt chuột vào.

Tham Khảo Thêm:  Cách chụp phơi sáng, chụp ảnh ban đêm trên Android

chỉnh sửa văn bản

Bước 3: Chỉnh sửa văn bản đã chọn theo ý muốn

Như vậy chỉ cần thực hiện một lần là bạn đã chỉnh sửa xong toàn bộ văn bản được đánh dấu mà không phải tốn nhiều lần cho nó.

chỉnh sửa văn bảnVideo hướng dẫn thủ thuật chọn và chỉnh sửa nhanh văn bản trong Word

@tinhocmos Làm đậm văn bản có cùng định dạng trong Word #tinhocmos #learnontiktok #microsoftword #word #xuhuong #fyp ♬ Chopin Nocturne No. 2 Piano Mono – thiết kế âm thanh moshimo

Theo dõi kênh TikTok @tinhocmos để biết những thủ thuật tin học văn phòng thú vị và hack não nhé!

phần kết

Chỉ với 3 bước đơn giản, không cần tốn nhiều thao tác bạn có thể nhanh chóng chọn tất cả các đoạn văn bản có cùng định dạng để soạn thảo văn bản trong Word một cách nhanh chóng. Với thủ thuật cực hay này, chắc chắn sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ phải bất ngờ với năng suất làm việc của bạn đấy.

Theo dõi fanpage, website, Instagram, Tiktok… của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS để cập nhật và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng mỗi ngày!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vướng mắc nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm Tin học Văn phòng MOS – Tinhocmos để được tư vấn. Tham khảo khóa học MOS Word tại đây.

chi tiết liên lạc

RÊU. Trung Tâm Tin Học Văn Phòng – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại thương

Tham Khảo Thêm:  Viết chú thích trên màn hình máy tính ở mọi vị trí bạn muốn

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

bình luận


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *