Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Khám phá

Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Tìm trên thị trường iPhone cũ, có lẽ bạn sẽ tự hỏi sao lại có nhiều iPhone X mất Face ID thế hay mất Face ID trên iPhone X là gì? Mua về rồi liệu có dễ sửa không vì giá quá rẻ mà. GhienCongNghe sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Sự xuất hiện của iPhone X đã gây bão năm 2017. Với các tính năng mạnh mẽ như chức năng camera 3D, bộ xử lý A11 Bionic, màn hình OLED 5,8 inch và tính năng rất đặc biệt đó là Face ID giúp bạn có thể mở khóa iPhone X chỉ cần nhìn thẳng máy. Tuy nhiên tính năng này cũng không phải không có điểm yếu, điển hình nhất là hiện tượng mất Face ID, Vậy mất Face ID trên iPhone X là gì? GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Advertisement

Mục Lục
1. Mất Face ID trên iPhone X là gì?
2. Biểu hiện iPhone bị mất Face ID
3. Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID
3.1. Lỗi phần mềm
3.2. Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị dính nước.
3.3. Rơi điện thoại làm camera trước bị trầy xước
3.4. Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính
4. Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID?
4.1. Cập nhật iOS
4.2. Kiểm tra cài đặt Face ID
4.3. Đặt lại Face ID
4.4. Khởi động lại iPhone X
4.5. Đặt lại tất cả các thiết lập
5. Có nên mua iPhone mất Face ID?

Mất Face ID trên iPhone X là gì?

  • Face ID không hoạt động nếu bạn vừa bật thiết bị hoặc khởi động lại máy.
  • Kể từ 48 giờ nếu bạn chưa mở khóa iPhone X, nó cũng không hoạt động.
  • Sau 6 ngày rưỡi, bạn có thời gian 4 giờ và nếu bạn không mở khóa bằng Face ID trong 4 giờ đó, máy sẽ đòi mật khẩu.
  • Nếu khuôn mặt của bạn không khớp 5 lần, nó không hoạt động.
  • Khi bạn tắt nguồn hoặc nhấp vào SOS khẩn cấp bằng cách giữ và nhấn nút điều khiển âm lượng và nút bên cạnh ngay lập tức trong 2 giây, nó không hoạt động.
Tham Khảo Thêm:  Main là gì? Những lưu ý khi lựa chọn main cho các gà mờ mới bắt đầu

Biểu hiện iPhone bị mất Face ID

Khi iPhone của bạn không sử dụng được Face ID hoặc tính năng này không hoạt động được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

  • Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Face ID is not available, try again later”. ( Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau).
  • Hoặc “Unable to active Face ID on this phone” ( Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này).Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

Hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân iPhone bị mất Face ID là gì. Theo như các chuyên gia và các kỹ thuật viên, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất Face ID là do:

Advertisement

Lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị dính nước.

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không thể sử dụng.

Advertisement

Rơi điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Tham Khảo Thêm:  Mã hóa đầu cuối Zalo là gì? Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối cho tin nhắn Zalo đơn giản

Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt.

Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID?

Cập nhật iOS

Bạn nên kiểm tra xem iPhone X của mình có đang chạy trên phiên bản iOS mới nhất hay không. Nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất có thể sửa các lỗi chưa được hoàn thiện và có thể khắc phục mất Face ID.Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Để cập nhật được phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software > Tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Trước khi cập nhật hãy chắc chắn sao lưu dữ liệu.

Kiểm tra cài đặt Face ID

Bạn đã bật Face ID chưa? Có nhiều người quên bật dẫn đến Face ID không hoạt động. Vào Settings > Face ID & Passcode, bật các tùy chọn Mở khóa iPhone.Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Đặt lại Face ID

Trong khi nhập Face ID có thể bạn đã không ở nơi lý tưởng nên máy có thể nhận diện sai dữ liệu khuôn mặt vì vậy không thể mở khóa. Hãy đặt lại Face ID cho chính xác.Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode > Nhấn chọn tùy chọn Reset Face ID.

Bước 2: Chọn Set Up Face ID > Chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem máy đã được khắc phục chưa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android đẹp ngang ngửa máy ảnh cơ

Khởi động lại iPhone X

Một tùy chọn khác là khởi động lại iPhone X, giữ nút âm lượng và nút khóa, sau đó kéo trượt để tắt máy. Sau đó, nhấn nút nguồn để khởi động lại iPhone. Nếu không thể tắt máy hãy thử hard reset.

Bước 1: Bấm và thả nhanh nút tăng âm lượng ở cạnh trái của máy.

Bước 2: Bạn hãy bấm và thả nhanh nút giảm âm lượng cũng ở cạnh trái của máy.

Bước 3: Bấm giữ nút nguồn bên phải iPhone X khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo của Apple, lúc này máy sẽ bắt đầu được reset.Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Đặt lại tất cả các thiết lập

Thao tác này không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn nhưng các thiết lập của máy sẽ về lại ban đầu. Để đặt lại, hãy vào Settings > Genaral > Reset > Reset All Settings.Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa?

Có nên mua iPhone mất Face ID?

iPhone mất Face ID là những dòng máy không còn sử dụng được tính năng nhận diện khuôn mặt. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. iPhone bị mất Face ID có thể đã gặp những vấn đề về camera hoặc lỗi phần mềm hay máy bị và đập, rơi vỡ màn hình và bị ngấm nước.

Do đó, để sở hữu một chiếc điện thoại mất Face ID bạn không cần phải tốn nhiều chi phí nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng sử dụng máy không được hoàn thiện.

>> Bật mí cách mở khoá iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang.

Trên đây, GhienCongNghe đã đưa đến các bạn những thông tin cơ bản về iPhone bị mất Face ID là gì và một số nguyên nhân, cách khắc phục iPhone bị mất Face ID. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về tình trạng Mất Face ID trên iPhone X là gì?


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *