Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Word Chuẩn [2023]

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị viết luận văn cho kỳ thi cuối kỳ hay bạn đang viết báo cáo, nghiên cứu đề tài? Lo lắng về việc trích dẫn tài liệu nhưng không biết làm thế nào để trích dẫn nguồn? Nếu phải làm thủ công thì tốn quá nhiều thời gian và công sức.

rời đi sau đó Tinhocomos Hãy trả lời những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây về mọi thứ Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word những gì học sinh nên biết. Để giúp bạn làm điều này một cách tự động và đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Trích dẫn tài liệu trong Word là gì?

Tóm lại, trích dẫn là một cách để cho người đọc biết rằng bạn đã đưa một số thông tin vào nội dung của mình từ một nguồn khác. Khi sao chép nguyên văn ý tưởng từ một bài viết tham khảo hoặc diễn giải lại ý tưởng đó theo cách của bạn, bạn phải trích dẫn thông tin của tác giả, nguồn của nguồn mà bạn đã tham khảo trong bài viết. viết của riêng mình.

Tại sao cần trích dẫn tài liệu trong Word?

  • Trích dẫn giúp bạn tránh đạo văn: đây là một trong những lý do quan trọng nhất để trích dẫn. Trong các văn bản học thuật, chuyên môn và nghiệp vụ, việc trích dẫn là bắt buộc. Nếu bài viết không sử dụng trích dẫn mà sao chép ý của người khác sẽ bị coi là đạo văn. Nhiều trường hợp đối với sinh viên, nghiên cứu sinh, đạo văn sẽ bị trừ điểm nặng, thậm chí bị tước quyền dự thi.
  • Bảo vệ bản quyền là tôn trọng chất xám và sự sáng tạo của tác giả.
  • Đồng thời, việc trích dẫn cũng giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm, tra cứu và kiểm chứng nguồn thông tin mà bạn cung cấp. Giúp nâng cao uy tín, tăng phần thuyết phục cho bài viết.
Tham Khảo Thêm:  Xuất hình vẽ trong LaTeX sang định dạng ảnh (jpg, png, bmp, …)

Cách ghi nguồn trích dẫn trong Word

Để trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây. Nó rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Word cần trích dẫn nguồn. Trên màn hình, nhấp vào nội dung để tạo báo giá.

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Bước 2: Chọn trên thanh công cụ Người giới thiệu> áp lực Chèn trích dẫn > Chọn Thêm nguồn mới dưới.

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại trên màn hình Tạo nguồn:

  • Tiếp theo bạn chọn Loại nguồn(loại tài liệu tham khảo mà bạn muốn trích dẫn). Giá trị mặc định là Sách nếu nguồn bạn chọn là sách, tương tự như các nguồn khác, bạn cần chọn các đầu vào khác nhau.
  • nhà văn(tác giả): Chọn ở đây Biên tậpbạn điền tên đầy đủ của tác giả rồi nhấn thêm vào để thêm nó vào phần trích dẫn. Các thông tin còn lại cũng phải được điền vào. Đối với những thông tin bỏ trống do tài liệu không đề cập đến, bạn có thể bỏ qua.

Ví dụ Tinhocmos sẽ làm báo giá sách.

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Lưu ý: Đối với tài liệu tham khảo có nhiều tác giả, bạn cần Chọn tác giả Doanh nghiệp và nhập tên của các tác giả. Nếu bạn nhập nhiều tác giả vào hộp Tác giả, thì tên của tác giả sẽ được hiển thị sai cách.

Bước 4: Sau khi nhập thông tin nguồn giới thiệu, nhấn ĐƯỢC RỒI.

Tham Khảo Thêm:  1.6. Tạo Sổ Tính Mới

Để kiểm tra và thu thập báo giá, bạn có thể nhấp vào Chèn trích dẫn. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các trích dẫn đã được tạo. Đối với các nội dung cần trích dẫn khác, bạn cũng thực hiện tương tự.

04

> Xem thêm: Hướng dẫn cách trình bày bài văn đúng thể thức cho học sinh

Hướng dẫn cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word đúng chuẩn

Thông thường, khi viết luận văn, tiểu luận hay báo cáo, đồ án, các bạn nên thống nhất cách trích dẫn nguồn theo một tiêu chuẩn chung, bạn có thể sử dụng một công cụ trong Word để trợ giúp công việc này. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Màn hình Word mở ra, đầu tiên bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cần tạo danh mục tài liệu tham khảo, bạn chọn tab Người giới thiệu trên thanh công cụ và chọn Thư mục trong hộp Trích dẫn và Thư mục, sau đó chọn Chèn thư mục.

Bước 2: Vì vậy, danh sách tham chiếu được khởi tạo. Tại thời điểm này Phong cách trích dẫn mặc định là APA. Nếu muốn thay đổi kiểu trích dẫn, bạn chỉ cần vào mục Style và thay đổi theo yêu cầu.

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Bước 3: Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin của báo giá, bạn có thể chỉnh sửa tại Quản lý tài nguyên> chọn câu trích dẫn muốn thay đổi > Click Biên tập

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Bước 4: Sau khi thực hiện các thay đổi, nhấn ĐƯỢC RỒI> ĐÚNG để tiết kiệm

> Xem thêm: 2 Cách Làm Bìa Luận Văn Bằng Word Cho Sinh Viên Từ A-Z

Kết luận về cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Đây là tất cả Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word đầy đủ nhất mà học sinh nên biết. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể nắm bắt thêm những kiến ​​thức mới và vận dụng vào quá trình làm luận văn hay đồ án, báo cáo, luận án nghiên cứu.

Tham Khảo Thêm:  Thiết Lập Vùng In Trong Excel Cho Bảng Tính, Sổ Tính Từ A đến Z

Xem hướng dẫn chi tiết và trực quan bằng video của tiktok @tinhocmos:

@tinhocmos Cách ghi nguồn trích dẫn trong file word #tinhocmos #GiangSinh2022 #learningontiktok #hoccungtiktok #xuhuong #microsoftword #fyp Unholy – Sam Smith & Kim Petras

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khoa học máy tính, vui lòng liên hệ Tinhocomos Vâng, chúng tôi có các khóa học và luyện thi hiệu quả.

Chi tiết liên hệ:

Trung Tâm Tin Học Văn Phòng MOS – Tinhocmos

E-mail: [email protected]

Đường dây nóng: 0914 444 343

bình luận

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 oto360.vn - WordPress Theme by WPEnjoy