Cà Vẹt Xe Là Gì? Quên Cà Vẹt Xe Phạt Bao Nhiêu Tiền? Mới Nhất 2022 #1 hiện nay

tuyến đường ô tô là giấy tờ quan trọng để chứng minh xe chính chủ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tên gọi và loại giấy tờ này. Vậy xe giường nằm là gì? Mất cà vẹt xe làm thế nào để khôi phục? Khi tham gia giao thông, ở nhà “quên” lên xe có sao không?

Cà vẹt xe là gì?

Hang xe (Car Cave) hay còn gọi là Giấy đăng ký xe, tên gọi này bắt nguồn từ chữ Card vert trong tiếng Pháp. Đó là giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy để xác nhận quyền sở hữu của phương tiện, đồng thời cũng là loại giấy tờ quan trọng được dùng để xuất trình khi cần thiết hoặc khi xảy ra vi phạm giao thông.

Việc rà soát ô tô được sử dụng để xác minh phương tiện vi phạm có phải là phương tiện chính chủ hay không. Hoặc họ dùng để xác minh chủ phương tiện khi xảy ra tai nạn và gây tai nạn giao thông. Đối với những xe trộm cắp hoặc bị thay đổi số khung, số khung, cơ quan công an có thể căn cứ vào sự có mặt của chiếc xe để điều tra đường dây mua bán và trộm cắp tài sản.

Trên xe sẽ hiển thị các thông tin như: Tên chủ xe, nhãn hiệu xe, nguồn gốc xuất xứ của xe, số khung, số máy, biển số đăng ký… mới có hiệu lực.

Cà vẹt xe là gì? Ra ngoài mà “quên” xe ở nhà có sao không? (Hình minh họa)

Tham Khảo Thêm:  Cách Gửi Ảnh Qua Email Bằng Điện Thoại, Gửi Tệp Đính Kèm Với Thư Gmail

Tôi bị mất xe, làm thế nào để lấy lại?

Vì là loại giấy tờ không thể thiếu đối với mọi người khi tham gia giao thông nên trong trường hợp không may bị mất, chủ xe cần nhanh chóng đi đăng ký lại xe.

Căn cứ Thông tư 58/2020 và Thông tư 229/2016, hồ sơ, thủ tục cấp lại đăng ký xe như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:

– Giấy đăng ký xe;

– Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân của chủ phương tiện;

– Sổ hộ khẩu (dùng để đối chiếu thông tin).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ xe mất tích nộp hồ sơ về:

– Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc khu vực đăng ký xe của Sở nếu Giấy chứng nhận đăng ký ô tô, xe máy do Cục Cảnh sát giao thông cấp;

– Điều lệnh và chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nếu Giấy chứng nhận đăng ký xe máy do Công an cấp huyện cấp.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được cơ quan Công an cấp huyện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục cấp lại tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố do tỉnh hoặc Trung ương quản lý.

Bước 3: Xem hồ sơ, lấy giấy hẹn

– Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ phương tiện; giấy chứng nhận đăng ký xe (điền đầy đủ thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Mua Thẻ Điện Thoại Chiết Khấu Cao Nhất Tại Việt Nam

trường hợp chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ phương tiện hoàn thiện hồ sơ. Nếu đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ phương tiện.

– Căn cứ vào ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến khu vực đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký mới (hoặc nhận qua đường bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát).

– Thời gian xác minh và làm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhớ:

– Trường hợp người đang sử dụng xe bị mất Giấy đăng ký xe. Khi làm thủ tục cấp lại phải tìm chủ xe cũ để yêu cầu họ nộp hồ sơ cấp lại Giấy đăng ký xe hoặc ký giấy ủy quyền làm thủ tục cấp lại Giấy đăng ký xe tại cơ quan nhà nước. có thẩm quyền.

– Không nhất thiết phải mang xe đi kiểm định.

Lệ phí cấp lại vẹt bị mất hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, mức thu lệ phí cấp lại xe như sau:

– Mức thu lệ phí cấp lại giấy đăng ký, biển số (áp dụng cho cả 3 khu vực I, II, III): Xe máy 50.000 đồng/giờ/xe.

– Nếu không gắn biển số (thường áp dụng cho xe máy và ô tô): 30.000 đồng/giờ/xe.

“Quên” đi lang thang trong ô tô ở nhà, phạt thế nào?

Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các loại giấy tờ sau:

Tham Khảo Thêm:  Danh Sách Các Công Ty Lớn Tại Hà Nội, Danh Sách Tập Đoàn, Doanh Nghiệp Lớn

– Đăng ký xe;

– Giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới theo quy định;

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Trường hợp không có hoặc không có đăng ký xe, người tham gia giao thông có thể bị xử phạt hành chính. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

– Đối với ô tô:

+ Trường hợp không có Giấy đăng ký xe: Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

+ Trường hợp không mang theo Giấy đăng ký xe: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

– Đối với xe máy:

+ Trường hợp không có Giấy đăng ký xe: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng;

+ Trường hợp không mang theo Giấy đăng ký xe: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Vì thế, Hang xe o to là gì?? Chúng tôi đã mô tả chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng tham khảo một số quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến Cavet xe. Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 oto360.vn - WordPress Theme by WPEnjoy