3 công cụ thiết kế Logo trực tuyến đẹp mắt, FREE 100%

Kinh doanh online hiện nay đang rất phổ biến, bạn hoàn toàn có thể mở một shop nhỏ dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Và để được nhiều người biết đến shop của bạn, ngoài phần quảng bá ra thì bạn cũng phải cần có một logo thật đẹp và dễ nhận biết… vì nó sẽ là thương hiệu của bạn sau này.

Thông thường để thiết kế Logo, một designer sẽ cần đến các phần mềm chuyên thiết kế dụng để làm. Không những thế, các designer sẽ phải bỏ rất nhiều tâm huyết, trí tưởng tượng,… mới cho ra được một cái Logo chất lượng.

Nhưng với các công cụ trên Internet hiện nay thì công việc thiết kếLogo dành cho người không chuyên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể tự tạo cho mình một logo mà không phải qua các lớp đào tạo nào cả, miễn là bạn có năng khiếu.

Nhưng tất nhiên, nếu bạn đã là người kinh doanh lâu năm, bạn nên thuê một designer để Logo có chất lượng tốt  nhất nhé.

Còn với các công cụ thiết kế Logo trực tuyến này thì mình nghĩ nó chỉ phù hợp cho những người mới bắt đầu bán hàng online và chưa có nhiều kinh phí – nói chung là nó ở mức chấp nhận được mà thôi.

Mỗi công cụ sẽ có một thế mạnh riêng, bạn nhớ để ý để chọn công cụ thiết kế logo cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

#1. Thiết kế Logo với Hatchful

Là một công cụ của Shopify, công ty này là nền tảng thương mại điện tử cho các cửa hàng trực tuyến và hệ thống điểm bán lẻ rất nổi tiếng trên thế giới.

Và để phục vụ nhu cầu tạo logo cho các khách hàng của mình nên họ đã tạo ra Hatchful để công việc thiết kế logo đơn giản hơn.

Tham Khảo Thêm:  Các hàm tài chính phổ biến nhất trong Excel bạn không thể bỏ qua

+ Bước 1: Bạn truy cập vào đây để tạo tài khoản sau đó nhấn GET STARTED để bắt đầu.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (1)

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (2)

+ Bước 2: Bạn chọn chủ đề hay lĩnh vực mà bạn đang muốn tạo logo, cái này giúp hệ thống nhận diện và lựa chọn logo phù hợp với bạn nhất.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (3)

+ Bước 3: Bạn chọn phong cách thiết kế logo mà bạn thích, tối đa bạn được chọn 3 phong cách. Mình nghĩ bạn nên hết 3 phong cách mà bạn thích vì như vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (4)

Bạn nhập tên công ty, hay tên cửa hàng của bạn tại Business name, và khẩu hiệu của bạn tại slogan để tăng tính nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (5)

Chọn những nơi mà bạn muốn logo của bạn xuất hiện, ví dụ như trên mạng xã hội, website, Business cards, in ra,… để công cụ tạo ra các mẫu phù hợp với từng nhu cầu của bạn.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (6)

Bước này bạn chỉ cần chọn logo phù hợp với bạn là được, các thông tin mà bạn đã nhập lúc trước sẽ được in sẵn lên các logo này, cũng như phong cách sẻ giống như kiểu bạn chọn ở bước trước.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (7)

Sau khi chọn logo bạn thích, bạn sẽ được chuyển đến giao diện edit logo. Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin mà bạn nhập lúc nãy, thay đổi font chữ mà màu sắc thôi.

Nhưng thiết kế mặc định đã rất đẹp rồi, bạn không cần phải thay đổi gì nhiều.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (8)

Nhấn NEXT để tới trang DOWNLOAD.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (9)

Bạn kiểm tra email mà bạn đã dùng đăng ký Hatchful vì nó sẽ gửi link để bạn tải logo về trên email đó. Nếu chưa có link bạn đợi khoảng 1 – 2 phút nhé.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (10)

File *.zip sau khi được tải về, bạn giải nén nó ra sẽ có rất nhiều size logo khác nhau trong này, giúp bạn có thể sử dụng trên rất nhiều nền tảng khác nhau mà không mất nhiều thời gian để cắt ghép logo cho phù hợp với từng trang.

Tham Khảo Thêm:  5 điểm Vượt Trội Của Outlook

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (11)

#2. Thiết kế LOGO trực tuyến với Ucraft

Đây là trang web giúp bạn xây dựng một trang web đơn giản bằng cách kéo thả các thành phần của trang web lại với nhau.

Truy cập trang web:

Trang web này hỗ trợ cho các shop bán hàng online để có một trang web riêng nên họ cũng xây dựng một công cụ giúp khách hàng của mình có thể tự thiết kế logo đơn giản và không mất nhiều thời gian.

=> Bạn nhấn vào chọn Create a logo.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (12)

Tại đây bạn có rất nhiều công cụ như thêm chữ, icon, các hình khối,… đa dạng hơn rất nhiều so với Hatchful.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (13)

Bạn có thể xem qua logo mới tạo sẽ hiển thị như thế nào tại mục PREVIEW. Hình dưới là logo đang hiển thị trong danh thiếp của bạn. Nhấn Sign in to Download để tải logo.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (14)

Trước khi tải thì bạn cần đăng ký tài khoản trước.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (15)

Sau đó nhấn vào logo và chọn download.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (16)

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (17)

Chú ý là khi nhấn DOWNLOAD xong nó sẽ quảng cáo dịch vụ mà nó đang phát triển, bạn chỉ cần quay lại trang trước rồi nhấn DOWNLOAD lần nữa là sẽ tải được.

Nếu tải bản free thì công cụ sẽ nén chiều rộng của logo lại 600px nên nếu nhu cầu của bạn lớn hơn bạn nên mua bản SVG để có chất lượng cao nhất nhé.

#3. Thiết kế logo miễn phí với Design bold

Đây là công cụ chuyên thiết kế và cung cấp các hình design mẫu, nó cũng tích hợp sẵn trình tạo logo để sử dụng miễn phí.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (18)

Bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới => sau đó tạo một tài khoản để sử dụng. Bạn nên chọn tiếng việt lúc mới đăng ký để dễ sử dụng.

Trang web:

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (19)

Bước này không quan trọng, chủ yếu là nó đang thu thập thông tin nên bạn có thể bỏ qua.

Tham Khảo Thêm:  Cách So Sánh Dữ Liệu 2 Cột Trong Excel Khi Quản Lý Kho Hàng

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (20)

Bạn tìm đến mục Logo, nếu không có thì sử dụng hai mũi tên bên cạnh để duy chuyển là sẽ xuất hiện ngay.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (21)

Tìm mẫu logo có sẵn rồi chỉnh sửa cho phù hợp, hoặc bạn có thể tự thiết kế cũng được vì nó hỗ trợ rất nhiều công cụ để thiết kế.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (22)

Nhấn vào nút Download ở trên cùng để tải về.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (23)

Nó cho phép bạn chọn loại tệp để tải về nhưng chủ yếu là dạng file ảnh chứ không hỗ trợ vector. File có dạng là 500x500px cũng đủ dùng.

thiet-ke-logo-truc-tuyen-mien-phi (24)

#4. Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tự thiết kế logo bằng công trực tuyến rất đơn giản rồi nhé, những công cụ này sẽ phù hợp với các trang bán hàng nhỏ vì chất lượng của logo không được cao và độc đáo cho lắm.

Hatchful là công cụ giúp bạn tạo logo nhiều size và chất lượng ổn nhất nhưng khâu Edit thì không được đa dạng.

Còn Ucraft và Design Bold thì hỗ trợ các chức năng edit chuyên sâu hơn nhưng chất lượng ảnh cho ra khá thấp và nếu bạn muốn đem logo ấy lên nhiều nền tảng khác nhau thì bạn phải cắt ghép rất nhiều thứ.

Cái này tùy vào nhu cầu của bạn thôi, chúc bạn thành công ! Ghé thăm blog mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé các bạn.

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *